21/09/2017, 00:14

Bộ câu hỏi trắc nghiệm 3 cấp độ môn Lịch sử lớp 11 học kỳ 1 Câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử lớp 11

Danh mục: Lịch sử

Câu hỏi trắc nghiệm môn Lịch sử lớp 11 có đáp án Bộ câu hỏi trắc nghiệm 3 cấp độ môn Lịch sử lớp 11 học kỳ 1 là bộ tài liệu đã được VnDoc.com tổng hợp để phục vụ các em học sinh học tập tốt hơn môn Lịch sử lớp 11 học kỳ 1, chắc chắn tài liệu sẽ giúp các em học sinh nắm vững kiến thức môn Lịch sử. Mời các bạn và thầy cô tham khảo.  Đề cương ôn tập học kì 1 môn Lịch sử lớp 11 Đề thi học kì 1 môn Lịch sử lớp 11 trường THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ năm học 2015 - ...

Câu hỏi trắc nghiệm môn Lịch sử lớp 11 có đáp án

Bộ câu hỏi trắc nghiệm 3 cấp độ môn Lịch sử lớp 11 học kỳ 1 là bộ tài liệu đã được VnDoc.com tổng hợp để phục vụ các em học sinh học tập tốt hơn môn Lịch sử lớp 11 học kỳ 1, chắc chắn tài liệu sẽ giúp các em học sinh nắm vững kiến thức môn Lịch sử. Mời các bạn và thầy cô tham khảo.

Bộ câu hỏi trắc nghiệm 3 cấp độ môn Lịch sử lớp 11 học kỳ 1

ĐỀ MẪU BÀI 15 PHÚT (BÀI SỐ 1)

Câu 1: Hãy khoanh tròn chỉ một chữ in hoa trước câu trả lời đúng

1. Giữa thế kỷ XIX, Nhật Bản là một nước:

A. Phong kiến quân phiệt

B. Phong kiến

C. Công nghiệp phát triển

D. Tư bản chủ nghĩa

Đáp án: B

2. Giữa thế kỷ XIX, Nhật Bản đã buộc phải ký các hiệp ước bất bình đẳng với các nước tư bản:

A. Mỹ, Italia, Đức, Anh

B. Anh, Pháp, Nga, Đức, Mỹ

C. Mỹ, Pháp, Anh, Nga

D. Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Italia

Đáp án: B

3. Những biểu hiện nào chứng tỏ cuối thế kỷ XIX, Nhật Bản đã chuyển sang giai đoạn đế quốc chủ nghĩa?

A. Việc đẩy mạnh công nghiệp hóa và tiến hành chiến tranh xâm lược Nga, Trung Quốc

B. Nhật Bản tiến hành các cuộc chiến tranh xâm lược và sự tập trung trong sản xuất công nghiệp

C. Sự tập trung sản xuất và tư bản, xuất hiện các công ty độc quyền, tiến hành chiến tranh xâm lược

D. Công nghiệp (đặc biệt là công nghiệp nặng), ngoại thương, hàng hải có những chuyển biến quan trọng

Đáp án: C

4. Cải cách Minh trị mang tính chất là cuộc cách mạng tư sản không triệt để vì:

A. Cuộc cải cách không thủ tiêu chế độ phong kiến

B. Cuộc cải cách không thủ tiêu cơ sở phong kiến và chính quyền không thuộc về tay giai cấp tư sản

C. Cuộc cải cách không xóa bỏ ách nô dịch nước ngoài

D. Ruộng đất tập trung trong tay địa chủ và phú nông

Đáp án: B

5. Nguyên nhân nào dẫn đến các phong trào đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ giữa thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX?

A. Do sự xâm lược của các nước đế quốc và thái độ sợ sệt của triều đình Mãn Thanh

B. Do sự xâm lược của các nước đế quốc

C. Do sự bất ổn tình hình xã hội ở Trung Quốc

D. Do sự xâm lược của các nước đế quốc và thái độ thỏa hiệp của triều đình Mãn Thanh

Đáp án: D

6. Từ sau cuộc chiến tranh thuốc phiện (1840 - 1842), Trung Quốc từ một nước phong kiến độc lập đã trở thành nước:

A. Phong kiến, thuộc địa

B. Nửa phong kiến, nửa thuộc địa

C. Phong kiến, nửa thuộc địa

D. Nửa phong kiến, thuộc địa

Đáp án: B

7. Nguyên nhân nào dẫn đến sự thất bại của các phong trào chống đế quốc và phong kiến ở Trung Quốc cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX?

A. Do thiếu sự đoàn kết của nhân dân

B. Do sự đàn áp qua mạnh mẽ của các nước đế quốc

C. Do thiếu sự lãnh đạo thống nhất, thiếu vũ khí

D. Do thiếu sự lãnh đạo thống nhất và thiếu sự đoàn kết của nhân dân

Đáp án: C

8. Tại sao nói cuộc cách mạng Tân Hợi là cuộc cách mạng tư sản không triệt để?

A. Vì nó không thủ tiêu thực sự giai cấp phong kiến, không đụng chạm đến các nước đế quốc xâm lược và không giải quyết vấn đề ruộng đất cho nông dân

B. Vì không phải do giai cấp tư sản lãnh đạo

C. Vì nó không mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát triển ở Trung Quốc

D. Tất cả các phương án trên

Đáp án: A

9. Để thực hiện âm mưu của mình đối với khu vực châu Mỹ La Tinh, năm 1823 Mỹ đã đưa ra học thuyết nào?

A. “Liên minh dân tộc các nước cộng hòa châu Mỹ”

B. “Cái gậy lớn”

C. “Châu Mỹ của người châu Mỹ”

D. “Ngoại giao đồng đô la”

Đáp án: C

10. Tại sao Mỹ lại đưa ra học thuyết Mơn rô “Châu Mỹ của người châu Mỹ” ở khu vực Châu Mỹ La Tinh?

A. Độc chiếm, khống chế và biến khu vực Mỹ La Tinh thành “sân sau” của Mỹ

B. Vì muốn giữ gìn nền hòa bình ở khu vực này

C. Để đoàn kết các nước châu Mỹ

A. Để giúp đỡ các nước châu Mỹ La Tinh phát triển kinh tế

Đáp án: A

Câu 2: Hãy nối những sự kiện chính của cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân châu Phi ở cột A tương ứng ở cột B

Cột A

Cột B

1. Cuộc khởi nghĩa của Áp đen Ca – đe ở An – giê – ri

a. Năm 1879

2. Tổ chức “Ai Cập trẻ” thành lập

b. Năm 1883

3. Nhân dân Xu – Đăng chống thực dân Anh

c. Từ 1830 - 1847

4. Quân Italia thất bại thảm hại ở A – Dua

d. Năm 1882

 

e. Năm 1889

 

f. Năm 1896

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải để tham khảo.

Các bài nên tham khảo

Soạn bài luyện nói về quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả

Soạn bài luyện nói về quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả Câu 1. a. Kiều phương là người có tài năng về hội họa, rất hồn nhiên và nhân ...

Soạn bài quan sát, tượng tượng, so sánh và nhận xét trong văn bản miêu tả

Soạn bài quan sát, tượng tượng, so sánh và nhận xét trong văn bản miêu tả I. 1. Đọc các văn bản 2. Trả lời câu hỏi. a. Đặc điểm nổi bật của Đoạn 1: Nhân vật Dế ...

Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc

Đề bài: Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc. Tham khảo bài làm của bạn Hoàng Anh Phúc Từ bé em đã được mẹ kể cho em nhiều câu chuyện ...

Soạn bài kể chuyện tưởng tượng

Soạn bài kể chuyện tưởng tượng I. Tìm hiểu chung về kể chuyện tưởng tượng. 1. Mọi người đang sống hoàn thuận, một hôm Mắt than với cậu Chân, cậu Tay rằng: Bác ...

Soạn bài luyện tập kể chuyện tưởng tượng

Soạn bài luyện tập kể chuyện tưởng tượng I. Mục đích yêu cầu - Tập giải quyết một số đề bài tưởng tượng sáng tạo. - Chú trọng khâu học sinh có thể tự làm dàn ...

Những Bài Văn Kể Chuyện Tưởng Tưởng Lớp 6

Học Tốt Ngữ Văn tổng hợp những bài văn hay về chủ đề tưởng tưởng trong chương trình văn học lớp 6. Bộ bài văn này sẽ giúp bạn có tài liệu tham khảo, ngoài ra nó ...

Hãy tưởng tượng mười năm sau em về thăm trường cũ

Về thăm trường cũ với biết bao cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Nhưng đối với những đã ra trường v

Soạn bài đặc điểm loại hình của tiếng việt

Soạn bài đặc điểm loại hình của tiếng việt I. Kiến thức cơ bản Qua bài các em cần hiểu được; Tiếng Việt thuộc loại hình ngôn ngữ đơn lập với các đặc điểm nổi ...

Soạn bài tóm tắt tiểu sử

Soạn bài tóm tắt tiểu sử Những điều lưu ý. 1. Yêu cầu. - Văn bản tóm tắt tiểu sự cần chính xác, chân thực, ngắn gọn, nhưng phải nêu được những nét tiêu biểu về ...

Soạn bài tương tư

Soạn bài tương tư của Nguyễn Bính I. Vài nét về bài thơ Câu 1. Tìm hiểu thêm hoàn cảnh sáng tác bài thơ: - Nhà văn Tô Hoài kể rằng khi mới quen Nguyễn Bính, ông ...

Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ